Những tên không nên đặt cho bé gái sinh năm 2017

Chưa được phân loại 0 Comment 5

Việc đặt tên cho con không nên tùy tiện, bởi nó sẽ là cái danh đi đến hết cuộc đời cùng con. Khi đặt tên có cái nên đặt, cái không nên. Đối với những bé gái sinh năm 2017 nên tránh việc đặt các tên sau đây:

  • Tránh đặt tên thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất:

Theo địa chi người sinh năm Dậu và Mão đối xung, còn Lục và Tuất là lục hại đủ đường. Mão thuộc phương Đông, Dậu thuộc phương Tây hoàn toàn trái ngược, thậm chí là mâu thuẫn nhau nên những tên như: Đông, Nguyệt,.. không được có trong tên của con gái tuổi Dậu.

Một số tên gọi như: Trạng, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu,… cũng không nên đặt cho các bé tuổi Dậu bởi chúng thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất – Những bộ xung khắc với người tuổi Dậu.

  • Tránh tên gọi thuộc bộ Kim.

Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim. Do đó, những tên gọi thuộc bộ Kim cũng cần tránh, bởi khi Kim gặp Kim sẽ mang điềm không tốt, nên những tên như: Ngân, Linh, Chung, Thu, Tây,… cũng không phù hợp với những người cầm tinh con gà.

  • Tránh những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục.

Vì Dậu không phải là động vật ăn thịt nên cần tránh bộ Tâm (tim), Nhục (thịt). Bởi vậy, tên của những người tuổi Dậu không nên có chữ: Tất, Nhẫn, Trung, Niệm, Hằng, Tâm,… đều không thích hợp.

  • Tránh chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế.

Gà là loại động vật hội tụ đủ: nhân- lễ- nghĩa- trí- tín, là loại động vật thường được giết thịt để cúng bái nên cũng cần tránh tên: Trang, Ngọc, Châu, Trân, Lý, Hoàn,..

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng không phù hợp với tên gọi có nhiều chữ Khẩu (theo Hán học)  như: Nghiêm, Dung, Quyền, Hỷ, Cao,… bởi rất dễ sinh ra thị phi, vạ lây vạ miệng, Hơn nữa nó còn dễ gây bất lợi cho cuộc sống và sức khỏe của họ đặc biệt là con đường làm ăn sau này.

Một số lưu ý:

Đồng thời, cũng nên tránh việc đặt tên trùng với tên ông bà, người thân, đây là điều cấm kị, vi phạm vào “ kỵ húy”, ngoài ra không nên đặt những tên mà khi ghép họ+tên đệm+tên thành một tên mang nghĩa xấu, không may mắn ví dụ như: Nguyễn Tiến Tùng, có thể bị đọc thành Túng Tiền, hoặc những cái tên khó đọc thì tên con bạn cũng rất dễ bị gọi thành một cái tên khác.

Những tên khó phân biệt nam – nữ các bậc cha mẹ cũng nên tránh đặt cho con mình, hay những tên mang ý nghĩa tuyệt đối quá như: Vô Địch, Trạng Nguyên,.. sẽ khiến con không được thoải mái đồng thời sẽ làm cho người khác không có ấn tượng tốt.

Tên gọi rất quan trọng với các bé, hy vọng các bậc cha mẹ đã lựa chọn được tên gọi ưng ý cho bé nhà mình sau khi đọc xong bài viết trên.

Tham khảo hơn 30.000 tên hay và ý nghĩa tại http://www.dattenhaychocon.net/ 

Tác giả: nguyendanhtuong

Leave a comment

Back to Top