những cách xử lý nước giếng khoan

Tổng Hợp 0 Comment 4

Nhu cầu sử dụng xu ly nuoc usapec giếng khoan vào mục đích sinh hoạt cũng như chế tạo kinh tế đang ngày càng lớn. Tuy nhiên, Đề tài lọc nước giếng bị nhiễm sắt đang gây ra những trở ngại không nhỏ trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những phương pháp hiệu quả nhất trong việc xử lý lọc nước giếng khoan nhiều sắt.
nguyên nhân và hiện trạng xu ly nuoc giếng khoan nhiễm sắt hiện tại

xử lý nước ngầm tự nhiên luôn chứa một lượng sắt nhất định, hàm lượng sắt Thuộc vào điều kiện môi trường và nguồn gốc của loc nuoc sở tại . Các ion Sắt hòa tan trong nước ( Fe2+, FeSO4, Fe(HCO3)2 làm cho lọc nước có màu vàng và mùi tanh khó chịu. Sau đó, khi loc nuoc giếng được bơm lên và tiếp xúc với không khí thì các ion Sắt hòa tan Fe2+ sẽ chuyển hóa thành ion Sắt Fe3+ dạng kẹo và có màu nâu đỏ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sử dụng.
Và điều đáng lo ngại là tình trạng này đang ngày càng phổ biến nên việc lọc nuoc giếng khoan nhiễm sắt đang là Vấn đề rất bức thiết. Trong một nghiên văn Ngay gần đây của Lọc lọc nước vinaro thì lượng sắt trong loc nuoc giếng khoan do các khu vực Hà Đông, Thanh Trì cao hơn mức cho phép từ 2 – 13 lần. vì khu vực thành phố Hồ Chí Minh, khoảng 30% mẫu xu ly nuoc giếng khoan có hàm lượng Sắt và các chất độc hại cao hơn mức cho phép (theo khảo sát của Trung Tâm y Tế Dự phòng tpHCM).

Đây là thực trạng rất đáng báo động Bời vì ion Sắt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng cũng như chất lượng sản phẩm khi chế tạo kinh tế.

Các phương pháp xử lý nuoc giếng khoan nhiễm sắt hiểu quả nhất

cách thức lắng

Nguyên lý hoạt động: Đây là cách xử lý lọc nước giếng nhiễm phèn sắt trong gia đình đã xuất hiện cách đây khá lâu. phương pháp này có giàn phun tia để tạo điều kiện cho nuoc tiếp xúc với không khí và Fe2+ chuyển thành Fe3+ dạng keo. Sau đó, các kết tủa dạng keo sẽ được giữ lại khi xu ly nuoc được dẫn vào bể lắng và bể lọc có chứa các chất hấp phu như than hoạt tính, cát thạch anh.

Cấu tạo:

hệ thống bơm
Giàn phun ( hoặc tháp oxy hóa)
Bể lắng
Bể lọc cát vàng, cát đen, than hoạt tính
Bể chứa
Đánh giá tổng quan:

cách thức lắng có ưu điểm nổi bật là dễ thực hiện, thiet bi loc nuoc chi phí thấp và có thể dùng lâu dài. Tuy nhiên, hệ thống này có kích thước lớn và khó vệ sinh nên không thích hợp cho khu vực thành thị “đất chật người đông”

cách thức lọc tổng

Nguyên lý hoạt động: Trong cách lọc loc nuoc giếng nhiễm sắt này, xu ly nuoc sẽ được bơm trực tiếp vào một bồn lọc tích hợp nhiều lớp gồm cát, thạch anh, than hoạt tính. do đây, các ion sắt sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhờ các lớp lọc và cơ chế hấp phụ.

Cấu tạo:

dây chuyền bơm lọc
thiết bị bình phản ứng ( téc xử lý nước chung gian).
hệ thống lọc trộn khí bã hoà.
dây chuyền lọc xử lý kim loại nặng, làm mềm nuoc .
mạng lưới van đa chiều, sục xả cặn bẩn tự động.
dây chuyền lọc điện van phao tự động đóng ngắt hệ thống ,
Bể lọc nước sử dụng
Đánh báo giá tổng quan: Đây là phương pháp xử lý xử lý nước nhiễm phèn sắt phổ biến nhất và hiệu quả nhất ngày nay Bởi nhưng ưu điểm nổi bật tuyệt vời của nó như nhỏ gọn, lọc các ion sắt hiệu quả triệt để và có tính thẩm mỹ cao.

Đơn vị lọc xu ly nuoc giếng khoan nhiễm sắt uy tín nhất

bây giờ , ô nhiễm lớn môi trường nuoc đang diễn biến phức tạp thêm từng ngày. lọc nước công nghiệp Chính Vì vậy, nhu cầu lọc loc nuoc giếng khoan nhiều sắt trong toàn xã hội là rất lớn nhưng các đơn vị có khả năng thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả lại rất ít.

Tác giả: locnuocvietan

Author

Leave a comment

Back to Top