Một vài nguyên nhân dẫn đến các phương pháp cải thiện tình trạng đau bụng

Tổng Hợp 0 Comment 4

Cho trẻ ăn quá nhiều trong một bữa ăn hoặc khoảng cách ăn giữa các bữa quá sát nhau cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị đầy hơi, chướng bụng. Thức ăn ôi thiu chứa rất nhiều vi khuẩn, thúc đẩy khả năng lên men, có vị chua, nếu trẻ ăn phải sẽ dẫn đến viêm ruột, tiêu chảy, nôn mữa. Để giảm bớt cảm giác bị đầy hơi ở trẻ, mẹ nên cho bé bú đúng thể, giữ đầu bé cao hơn so ới dạ dày. Phương pháp này sẽ đưa sữa xuống đáy dạ dày, còn khí thừa ở trên dễ dàng ợ đưa hơi ra ngoài.

 >> Cách chữa sôi bụng đầy hơi bằng thảo dược Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Chú ý, khi cho trẻ bú bình cũng nâng cao (mực sữa ngập lỗ núm vú) giúp bé tránh nuốt khí trong quá trình bú. Tạo điều kiện giúp bé ợ hơi ra ngoài bằng cách vác trẻ trên vai hoặc nằm sấp trên đùi, trên cánh tay là dùng tay vỗ nhẹ nhàng vào lưng. Trong quá trình thực hiện, nếu đặt sức ép lên bụng bé, khí thừa sẽ nhanh chóng bị đẩy ra ngoài. Hướng dẫn bé tống hơi là ngoài bằng cách đạp chân. Đặt bé nằm ngữa và hướng dẫn bé đạp chân giống như đang đạp xe đạp. Cách này giúp tống hơi ra ngoài rất hiệu quả.

Lối sống không khoa học như ăn nhanh, nuốt vội, sử dụng sản phẩm chứa chất kích thích, ăn đêm, vừa nằm vừa ăn, ngủ muộn… sẽ là những tác nhân dẫn đến ợ hơi ngày càng nhiều. Do hiện tượng loạn khuẩn, sự rối loạn hệ thống vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Nó làm cho các loại lợi khuẩn trong đường ruột không tiêu hóa để chuyển hóa thức ăn, từ đó khiến thức ăn lên men và sinh ra hơi.

Nguyên nhân này sẽ khiến cho đường ruột hoạt động kém đi và giảm hiệu quả của quá trình tiêu hóa, từ đó khiến hiện tượng trào ngược dạ dày xuất hiện và sinh ợ hơi và ợ chua. Ợ hơi không phải là bệnh lý quá nguy hiểm, nhưng nó sẽ là triệu chứng quan trọng để các bạn có thể làm căn cứ sớm phát hiện ra vấn đề bất thường về sức khỏe. Vì vậy, khi xuất hiện những biểu hiện này thì các bạn nên sớm tìm hiểu và có biện pháp khắc phục sớm nhất có thể.

Tác giả: haquangtruong

Author

Leave a comment

Back to Top