Kinh doanh siêu thị mini có lãi không?

Tổng Hợp 0 Comment 9

Thông qua khảo sát tìm hiểu trên mạng chúng tôi được biết rất  nhiều khách hàng đều có chung câu hỏi “kinh doanh siêu thị mini có lãi không?”. Đây là câu hỏi không dễ để trả lời, vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vì vậy chúng tôi chỉ xin đưa ra một vài ý kiến tham khảo.

Kinh doanh siêu thị hiện đang được rất nhiều người lựa chọn kinh doanh, không chỉ ở các thành phố lớn mà ngay cả các vùng nông thôn cũng đang phát triển rất nhanh, nó là nhu cầu tất yếu.

Giá kệ siêu thị tại Lâm Đồng

Các yếu tố ảnh hưởng đến lãi lỗ khi kinh doanh siêu thị:

+ Địa điểm sẽ quyết định 60% khả năng thành công:

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công hay thất bại, Địa điểm cần đạt được các yếu tố như Nơi đó phải có đông người sinh sống, nằm ngay trên các tuyến đường, phố lớn, khu trung tâm mua sắm, khu công nghiệp, trường đại học,… hoặc nếu tuyến đường nhỏ thì cũng phải gần chợ, khu tập thể,… nhiều người qua lại. Có như vậy khách hàng mới nhìn thấy, biết tới siêu thị của bạn hàng ngày mỗi khi họ đi làm, đi chợ, đi học,…

Bên cạnh đó cũng cần khảo sát xem tại đó có nhiều cửa hàng bán tạp hóa chưa, xem mình phải cạnh tranh với bao nhiêu đối thủ, như thế mới đưa ra được hướng đi chính xác.

Xem thêm bài http://vinatech.net.vn/huong-dan-lua-chon-mat-hang-kinh-doanh-theo-khu-vuc.html

+ Chú ý đến diện tích mặt bằng

Khả năng có lãi hay không phụ thuộc vào việc bạn khảo sát diện tích mặt bằng tại nơi mở siêu thị. Gọi là siêu thị mini nhưng diện tích mặt bằng cũng không nên quá nhỏ, để được ít hàng, khách hàng cũng bất tiện khi mua sắm chọn hàng

Mặt bằng quá lớn cũng không tốt sẽ tăng chi phí lên rất nhiều, hơn nữa cần khảo sát dân cư xung quanh xem có đông không, tránh trường hợp siêu thị quá to mà không có khách mua. Diện tích mặt bằng với các siêu thị mini hợp lý nhất là từ 70 – 100m2. Chú ý đến chỗ để xe cho khách, nếu không thuận tiện sẽ mất rất nhiều khách hàng vì sự bất tiện này.

+ Cách chọn các mặt hàng để bán:

Phần này cũng quyết định lớn tới doanh thu của cửa hàng, cần khảo sát nhu cầu khu vực xung quanh địa điểm mở siêu thị để đưa ra các mặt hàng tiêu thụ tốt.

Muốn biết được nhu cầu của khách hàng cần những mặt hàng nào, bạn hãy nghiên cứu mức thu nhập của người dân nơi bạn mở siêu thị. Nếu phần lớn là những người đi làm văn phòng, công chức,… họ sẽ có mức sống cao hơn, còn là sinh viên, công nhân, lao động phổ thông họ sẽ có mức sống thấp hơn. Bạn dựa vào đó mà sàng lọc rồi chọn ra danh sách những mặt hàng phù hợp với nhu cầu của họ.

Cũng cần đa dạng hóa các mặt hàng, đảm bảo đầy đủ các mặt hàng tạp hóa thiết yếu họ cần

+ Chú ý đến giá kệ trưng bày hàng, cách bày sản phẩm thu hút

Nội thất trong siêu thị mini bao gồm các đồ cơ bản như giá, kệ để hàng, quầy thanh toán, tủ mát đựng thực phẩm, tủ kính đựng mỹ phẩm, trang sức, nước hoa, kệ rau quả,… nên chọn các loại kệ chất lượng cao, màu sáng bắt mắt.

Khi trưng bày hàng hóa, bạn lưu ý phải tạo cho siêu thị một không gian ngăn nắp, thoáng đãng đủ để tận dụng hết không gian mà khách vẫn cảm thấy thoải mái khi bước vào. Các gian hàng không nên xếp quá gần nhau, phải có khoảng cách để khách dễ dàng di chuyển chọn mua hàng. Không nên bày quá nhiều hàng lên kệ khiến cho không gian trở nên bức bối, khách mua hàng cũng sẽ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Tuyệt đối không sử dụng bóng đèn mắt châu màu đỏ hoặc vàng hoặc hồng vừa không đủ sáng lại khiến cho khách bị choi mắt, gặp khó khăn trong việc tìm và nhận diện sản phẩm.

Giá kệ siêu thị bày hàng tại Hà Tĩnh

Xem thêm bài các nguyên tắc trưng bày hàng tại http://vinatech.net.vn/nhung-nguyen-tac-trung-bay-hang-hoa-tren-gia-ke-hang.html

Trên đây là các yếu tố quan trọng quyết định việc kinh doanh siêu thị mini có lãi hay không? Câu hoi này phải do chính bạn trả lời bằng việc áp dụng tốt các yếu tố trên vào khi triển khai. CHúc bạn thành công

 

Tác giả: nguyendanhtuong

Leave a comment

Back to Top