Hướng dẫn cách nhận biết gỗ sưa cực chuẩn

Tổng Hợp 0 Comment 9

Hôm nay trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách nhận biết gỗ sưa cực chuẩn với 4 phương pháp phổ biến nhất giúp bạn có thể đưa ra được lựa chọn chính xác khi mua hàng

Hướng dẫn cách nhận biết gỗ sưa cực chuẩn

Thị trường hiện nay rất ưa chuộng loại Gỗ Sưa bởi giá trị nó mang lại và cũng vì điều đó mà chúng ta cần nên biết phân biệt được đâu là Gỗ Sưa chính xác. 

  1. Làm sạch và dùng dao cắt mẫu gỗ sưa thành những lát thật mỏng sau đó cho tất cả vào 1 cốc nước ấm, nếu hiện tượng xảy ra là trên bề mặt nước có hiện lên 1 lớp màng óng ánh rất mỏng giống như lớp dầu thì tỉ lệ đó là gỗ sưa là rất cao.
  2. Nhận biết bằng mùi hương đó là ngửi gỗ : Cạo sạch lớp bụi bẩn bên ngoài gỗ, lúc này sẽ thấy xuất hiện màu đỏ, sau đó ngửi vào thớ gỗ nếu có mùi thơm ngát hương trầm, cảm giác dễ chịu. Hoặc là đốt cho cháy từ từ miếng gỗ đó lên nếu khói tỏa hương thơm, cho ra tàn tro màu trắng ngà thì đó chắc chắn là gỗ sưa.
  3. Nhìn bằng mắt : Gỗ sưa đỏ có màu đỏ bã trầu. Vân gỗ sưa nổi lên từng lớp đặc trưng rất đẹp. Thớ gỗ mịn nhỏ có màu hồng đỏ, thi thoảng xen lẫn vào đó là thớ gỗ màu đen.
  4. Nhận dạng gỗ bằng cách cân : nhẹ hơn gỗ cẩm lai, gỗ trắc, gỗ lim… và nặng hơn gỗ dổi, gỗ xoan

Với 4 Cách nhận biết Gỗ Sưa cực chuẩn  được chúng tôi tổng hợp từ kinh nghiệm cũng như kiến thức từ nhiều nguồn tin hy vọng hữu ích cho mọi người, cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết

Link nguồn: https://gothanhvinh.com/blogs/news/cach-nhan-biet-go-sua-nhanh-nhat-chinh-xac-tuyet-doi

Tác giả: vanthangit17

Author

Leave a comment

Back to Top