Điều kiện đi du học Canada hiện nay là gì?

Tổng Hợp 0 Comment 1

Đi du học tại Canada hiện nay đã trở thành một lựa chọn phổ biến hơn trong giới trẻ Việt Nam. Đặc biệt là khi các chính sách về học tập, làm việc và định cư tại Canada ngày càng cởi mở. Để tìm hiểu rằng bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không thì hãy đọc bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu vì sao Canada hiện nay là sự lựa chọn hấp dẫn của du học sinh. Bởi, tại đất nước này có nhiều chính sách hấp dẫn ưu đãi và những cơ hội tốt dành cho du học sinh. Những ưu đãi đó là:

  • Dễ xin được việc làm thêm trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp.
  • Nhận được mức lương làm thêm cao nhờ vào các chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế của chính phủ Canada.
  • Được ở lại làm việc ở Canada khoảng 3 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Có nhiều cơ hội được định cư lâu dài để sinh sống và làm việc tại Canada.
  • Mức học phí thấp hơn nhiều so với khối Bắc Mĩ và phù hợp với những du học sinh Việt Nam.

Vì thế, Canada hiện nay là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt muốn đi sang Châu Âu học tập.

Tuy nhiên để đến được học tập tại xứ sở lá phong này các bạn cần tuân thủ những điều kiện sau:

1. Điều kiện chung

1.1. Điều kiện về xin visa du học

Thông thường với các quốc gia trong khu vực Châu Á chúng ta, thì quãng thời gian chờ đợi để xin visa du học chỉ trong khoảng thời gian 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên, với Canada thì dường như việc xin visa này có vẻ bị chậm trễ hơn. Bởi lí do: Nguyên tắc xem xét và cấp visa của Đại Sứ Quán Canada dựa trên chất lượng hồ sơ. Chính vì thế, họ sẽ cần có thời gian để xem xét kỹ lưỡng hồ sơ đó. Đương nhiên, việc có được visa du học sẽ phải chờ đợi lâu hơn. Do đó, bạn hãy nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đẹp thì cơ hội của bạn đến học tập tại Canada sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn.

Lưu ý: Nếu bạn làm hồ sơ giả, thì cơ hội bạn đến Canada học tập sẽ rất khó khăn. Thậm chí còn bị cấm nhập cảnh trong nhiều năm.

1.2. Giấy tờ cần thiết để đi du học Canada

– Thư nhập học

– Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)

– Đơn xin thị thực nhập cảnh du học

– 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)

– Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng

– Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập

– Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)

– Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản

– Trong trường hợp: Nếu người tài trợ là từ phía Canada thì bạn cần có những có những giấy tờ sau:

+ Tiền gửi ngân hàng

+ Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính

+ Thư xác nhận việc làm

+ Bản sao khai thuế thu nhập trong thời hạn 2 năm.

+ Giấy xác nhận tài sản.

– Bản kế hoạch học tập, dự định sau khi học xong và dự định công việc ở Canada và quay về nước.

– Thư giải thích việc chọn trường học, ngành học, thời gian học.

– Trong trường hợp bạn có học bổng thì bạn cũng cần ghi rõ loại học bổng đó là gì, số tiền học bổng là bao nhiêu và điều kiện để đạt được học bổng đó.

– Giấy khám sức khỏe: Sức khỏe là một trong yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo bạn hoàn toàn có thể học tập tại vương quốc lá phong này. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn thường xem nhẹ về sức khỏe. Vì thế, bạn cần phải có tâm thế cũng như sức khỏe ổn định để việc bạn đến học tập tại Canada dễ hơn.

Lời khuyên: Hiện nay, do số lượng du học sinh Việt đi du học Canada rất nhiều. Bên cạnh đó, việc xét hồ sơ cấp visa từ phía Đại Sứ Quán lại rất cẩn trọng. Điều này dẫn đến việc xét visa của bạn kéo dài thời gian hơn. Vì thế, nếu như bạn đã nhận được thông báo nhập học mà visa vẫn chưa có. Thì, bạn nên chủ động liên lạc với trường bạn đến học. Mục đích là để thông báo tình trạng hiện tại và giải thích lí do đến nhập học muộn hơn so với thông báo. Để nhà trường tạo điều kiện cho bạn gia hạn thêm ngày nhập học. Cùng với đó, bạn cũng nên liên lạc với Đại Sứ Quán Canada để hỏi về tình trạng chậm trễ visa du học của mình.

Ngoài ra, còn một cách nữa là bạn hãy chủ động nộp hồ sơ sớm hơn so với thời gian nhập học của trường khoảng chừng 4 tháng. Với việc nộp hồ sơ sớm, sẽ giúp bạn chủ động thời gian rất nhiều cho cả việc chuẩn bị hành lí đi du học nữa.

1.3. Điều kiện về tài chính đi du học

Không riêng gì việc đi du học Canada, mà việc học tập trong nước cũng cần bạn phải có sự chuẩn bị về tài chính.

Do vậy, trước khi lên đường sang học tập tại Canada bạn cũng cần chuẩn bị các khoản chi phí du học như:

  • Chi phí nhà ở tại Canada khoảng 400 CAD (400 đô la Canada)

+  Thuê nhà ký túc xá, Dorm: Khoảng từ 300 CAD đến 750 CAD/ tháng.

+ Thuê nhà Homestay: Khoảng 400 CAD đến 800 CAD/ tháng.

+ Thuê ở ngoài: Khoảng từ 250 CAD đến 750 CAD/ tháng.

  • Chi phí sinh hoạt khác bao gồm: Tiền mạng, điện thoại, đi lại… khoảng chừng 7.200 CAD đến 10.000 CAD/ tháng.

2. Điều kiện riêng

Bên cạnh những điều kiện chung ra, thì khi đi du học tại Canada còn có những điều kiện riêng tùy thuộc vào chương trình bạn đi du học cụ thể như sau:

2.1. Đi du học Canada bậc trung học

  • Yêu cầu: Độ tuổi < 18 tuổi và có học lực trung bình khá trở lên
  • Ngoại ngữ: Không yêu cầu

Lưu ý: Khi thi để được xếp lớp học tiếng Anh trước khi vào học chính khóa, thì học sinh dưới 16 tuổi bắt buộc phải có người giám hộ.

2.2. Đi du học Canada bậc Cao đẳng

  • Yêu cầu:

+ Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên

+ Tốt nghiệp cấp 3

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.5 trở lên ( Trong trường hợp co s1 số ngành học chỉ yêu cầu đạt 6.0 trở lên là được) hoặc TOEFL đạt 500 điểm.

2.3. Đi du học Canada bậc Đại học

  • Yêu cầu:

+ Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên

+ Tốt nghiệp cấp 3

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS đạt 6.5 trở lên hoặc TOEFL đạt 500 điểm

2.4. Đi du học Canada bậc Cao học

Yêu cầu:

+ Độ tuổi:Từ 18 tuổi trở lên

+ Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS đạt 6.5 trở lên hoặc TOEFL đạt 500 điểm.

Lưu ý: Đa phần các trường Đại học ở Canada không nhận du học sinh quốc tế các chuyên ngành như: Dược, Nha Khoa, Y Khoa.

Nhưng nếu du học sinh muốn học tập các chuyên ngành này thì phải đạt điểm học tập trung bình từ 8.5 trở lên. Bên cạnh đó, phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS > 7.0

Nếu bạn đã nắm chắc điều kiện đi du học Canada hiện nay rồi, thì việc bạn đến học tập tại quốc gia này sẽ không còn là vấn đề băn khoăn nữa.

Hi vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn thuận lợi và dễ dàng hơn để đáp ứng đầy đủ các điều kiện đi du học Canada hiện nay một cách thuận lợi nhất.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả: thanhhaivphd

Author

Leave a comment

Back to Top