Đi Du học Hàn Quốc 2017 làm thêm thế nào ?

Tổng Hợp 0 Comment 6

Du học tại đất nước Hàn Quốc – Đó là diều mà nhiều bạn du học Hàn Quốc băn khoăn. S3 sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về vấn đề làm thêm khi du học Hàn Quốc là gì.

1. Điều kiện làm thêm khi du học Hàn Quốc

Khi bạn du học Hàn Quốc bạn chỉ được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong học kỳ và không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ Sinh viên phải có visa du học loại D-2 đây là loại visa du học Hàn Quốc vừa học vừa làm Được giáo sư phụ trách hướng dẫn giới thiệu việc là thêm cho bạn.

6 cách tốt nhất để xin việc làm thêm dễ dàng hơn

Đang học tại các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp trở lên và học xong một học kỳ là 6 tháng Với việc làm thêm khi bạn du học Hàn Quốc sẽ được ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh sẽ đảm nhận việc thẩm tra và cấp phép cho các sinh viên được đi làm thêm hay không bạn nên lưu ý điều này Và sau khi tốt nghiệp nếu bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc bạn cần phải có thẻ vàng (goldcard). Loại thẻ này là chế độ cho phép sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp các chuyên ngành: năng lượng, môi trường, điện tử kỹ thuật số, cơ khí vận tải, vật liệu mới, thương mại điện tử (e-business), NT, BT, IT được phép đổi visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc xin việc theo quy đinh xin việc mới đối với sinh viên nước ngoài.

Hàn Quốc – làm thêm khi du học

2. Làm thêm ở Hàn Quốc cơ hội thế nào

Nếu bạn du học Hàn Quốc với mức học bổng chỉ 400.000 Won hay 800000 và không được trợ cấp từ gia đình thì bạn rất khó để sống ở một đất nước Hàn Quốc đắt đỏ như vậy.

Quy trình du học nghề Hàn Quốc

Ngoài tiền học phí chi phí du học Hàn Quốc ra bạn còn cầu các khoản tiền chi tiêu hàng ngày như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền giao thông đi lại, tiền điện thoại, tiền Internet. Để có cuộc sống tốt hơn, không đè gánh nặng lên gia đình, để hoàn tất chương trình học các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cần tìm cho mình một công việc làm thêm. Bạn làm thêm có thể trau dồi những kinh nghiệm du học Hàn Quốc, giúp bạn năng động hơn vừa có thể giảm bớt gánh nặng chi phí của bạn.

Vậy câu hỏi đặt ra là tìm hiếm việc làm thêm ở đâu đây ?

S3 mách bạn là có thể tìm kiếm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc qua lời giới thiệu của người thân, qua phương tiện truyền thông các bạn có thể dễ dàng kiếm được việc làm thêm khi du học Hàn Quốc. Và với một đất nước công nghệ thông tin phát triển như Hàn Quốc bạn có thể dễ dàng kiếm cho mình một công việc làm thêm trên những trang mạng Hàn Quốc. Đặc biệt nếu bạn giỏi tiếng Hàn và tiếng Anh bạn sẽ có một công việc nhàn hơn rất nhiều và mức lương khi bạn dậy tiếng khoảng 30.000 Won/ giờ dạy. Ngoài ra các công việc tay chân không cần nhiều kiến thức, trình độ như dọn dẹp ở quán ăn, làm trong các xưởng may hay các xưởng cơ khí cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn và mức lương bạn được hưởng khoảng 3.000 won/tiếng nếu bạn có thời gian và chịu khó làm việc 1 tháng bạn cũng bỏ ra được cả 1000 won.

Đó là những thông tin mà S3 cung cấp cho bạn, S3 hi vọng trang bị thêm cho bạn chút ít kinh nghiệm khi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng.

Tác giả: thanhhaivphd

Author

Leave a comment

Back to Top