Đau bao tử quặn từng cơn – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả

Tổng Hợp 0 Comment 48

Đau bao tử là nỗi khiếp sợ của nhiều người bệnh, nhất là những lúc đau bao tử quặn từng cơn còn khinh khủng hơn nữa. Chỉ những người bị những cơn đau như vậy hành hạ mới biết được nỗi khổ mà chúng mang lại. Vậy đâu là nguyên nhân, và cách chữa trị như thế nào?

Đa số mọi người đều nghĩ là khi bị đau dạ dày, thì vùng đó mới bị ảnh hưởng. Nhưng thực tế là bất kỳ vị trí nào trên ổ bụng cũng sẽ chịu những cơn đau như vậy hành hạ, tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ đau. Chính vì vậy cho nên khi bị đau bao tử quặn từng cơn thì bạn nên chú ý, đây chính là điều báo hiệu một sự bất thường nguy hiểm đang diễn ra trong cơ thể của bạn.

dau-bao-tu-quan-tung-con-01

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cơn đau dạ dày, có thể là do viêm ruột hừa, hệ tiêu hóa bị rối loạn… đôi khi có thể do chính thức ăn của bạn gây ra, như những thức ăn gây kích ứng dạ dày, thức ăn đã bị biến đổi, lên men ôi thiu… Nhưng nếu như dạ dày có thể xử lý được hết lượng thức ăn này thì cơn đau cũng từ đó mà biến mất.

>>> Xem thêm: bao tu trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Các nguyên nhân đau bao tử quặn từng cơn

Tuy nhiên việc lên cơn đau quặn từng cơn, nhất là các cơn đau ấy thường xuyên và liên tục xuất hiện, thì bạn nên cần cẩn thận, bởi nguyên nhân có thể không chỉ đơn giản như bạn suy nghĩ. Điều này có thể là đang cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm nào đó như:

+ Viêm loét dạ dày

+ Đau dạ dày

+ Viêm ruột thừa

+ Viêm túi mật

+ U nang buồng trứng …

Các cơn đau sẽ âm ỉ, hoặc dữ dội đến mức không thể chịu nổi.Người bệnh nằm ôm bụng, đau không đứng dậy được.

>>> Xem thêm: thuốc nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Khi đau bao tử quặn từng cơn kéo đến, bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào các vị trí đau, để từ đó có thể cơ bản chuẩn đoán được chứng bệnh mà mình đang gặp phải. Có thể ví dụ như:

+ Đau vị trí giữa bụng là do các bệnh viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày… gây nên. Với các biểu hiện kèm theo cơn đau là buồn nôn, nôn, ăn khó tiêu, hay ợ chua ợ nóng…

+ Đau quanh rốn: dễ là do đau ruột thừa. Biểu hiện gồm có bụng sưng, táo bón kèm tiêu chảy, nôn mửa, sốt…

+ Đau bụng dưới có thể do rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tràng… dễ nhận thấy nhất là các cơn đau nhói dưới rốn, chuột rút…

dau-bao-tu-quan-tung-con-02

Tuy nhiên cho dù bạn có xác định được nguyên nhân đi nữa thì cũng nhanh chóng đi gặp bác sỹ ngay, và sử lý dứt điểm nếu không muốn tính mạng của mình bị nguy hiểm. Cho nên khi thấy bị đau bao tử quặn từng cơn hãy nhanh chóng đi đến bệnh viện ngay nhé.

>>> Xem thêm: nano curcumin của mỹ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Tác giả: truongnd021094

Leave a comment

Back to Top