Chữa khỏi bệnh sỏi thận bằng cây rau diếp cá

Tổng Hợp 0 Comment 12

Người ta nói nhiều đến công dụng chữa bệnh trĩ của diếp cá mà ít người biết rằng loại rau ăn này còn có thể chữa bệnh sỏi thận cực kỳ hiệu quả.

Diếp cá còn có một tên khoa học khác là Houttuynia Cordata Thumb, trong dân gian còn có tên rau vẹn, ngư tinh thảo,  tập thái…

Tác dụng chữa bệnh sỏi thận của rau diếp cá

Theo Đông y diếp cá là một cây thuốc nam có vị cay, tính hơi lạnh, tác động vào 2 kinh can và phế, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu, sát trùng, chống viêm. Chính vì thế ở trong các tài liệu y học cổ truyền cũng đã lưu lại rất nhiều tác dụng quý từ rau diếp cá.

Theo nghiên cứu của y khoa hiện đại, trong cây diếp cá có chất decanoyl-acetaldehyd mang tính kháng sinh. Rau diếp cá này có tác dụng kháng khuẩn như ức chế tụ cầu vàng, liên cầu, phế cầu, trực khuẩn bạch hầu, e.coli, trực khuẩn lỵ, xoắn khuẩn leptospira.

Có thể dùng rau diếp cá để lọc máu,giải nhiệt,  giải độc, kháng viêm, tăng sức miễn dịch của cơ thể.

Thên nữa, diếp cá còn có tác dụng đối với virus sởi, herpes, cúm và cả HIV, do tác động vào vỏ bọc protein của virus, diệt cả các loại ký sinh trùng và các loại nấm tồn tại trong cơ thể người và môi trường sống.

Liều sử dụng: 30-50g diếp cá tươi, có thể ăn sống, xay nát uống hoặc giã đắp ngoài da, giúp lợi tiểu do tác dụng của chất quercitrin, làm chắc thành mao mạch, chữa trĩ do tác dụng của chất dioxy-flavonon.

Thông thường, người dân trồng dấp cá không chỉ làm rau ăn mà còn dùng làm thuốc. Bộ phận làm thuốc là lá và thân, thường dùng tươi hoặc sấy khô.

Người ta còn nói nhiều đến công dụng chữa bệnh trĩ của diếp cá mà không mấy ai biết rằng loại rau ăn này còn có thể chữa bệnh sỏi thận cực kỳ hiệu quả.

Với những người có sỏi thận, có thể áp dụng bài thuốc từ rau diếp cá uống hàng ngày để sỏi tự tan, không cần phải phẫu thuật lấy sỏi ra.

Thời gian để bài thuốc có tác dụng tùy thuộc vào viên sỏi to hay nhỏ, nhưng tốt nhất là trước và sau một liệu trình người bệnh nên đi siêu âm để thấy rõ hiệu quả.

Bài thuốc như sau:

– 20g diếp cá, 15g rau dệu, 10g cam thảo đất. Sắc uống ngày một thang. Mỗi liệu trình trị liệu 1 tháng.

– Hoặc là 100g diếp cá, sao vàng, hãm với 1 lít nước sôi trong 20 phút, uống thay nước hằng ngày. 2 tháng một liệu trình, mỗi một liệu trình cách nhau 7 ngày.

Trên đây là bài viết tư vấn về cách chữa sỏi thận bằng rau diếp cá. Nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ thật rộng rãi cho mọi người cùng biết. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Tác giả: nguyendanhtuong

Leave a comment

Back to Top