Chăm sóc sức khỏe bà bầu bằng máy lọc khí

Làm Đẹp 0 Comment 8

Ô nhiễm không khí tại các thành phố có thể gây hại cho phụ nữ mang thai hơn khói thuốc lá, theo một nghiên cứu của Mỹ.

Các chuyên gia đến từ Đại học Florida (Mỹ) phát hiện, phụ nữ mang thai đang có nguy cơ cao bị các biến chứng do việc tiếp xúc với khí thải của xe cơ giới và chất thải công nghiệp. Trong đó, việc hít vào lượng lớn chất gây ô nhiễm không khí có thể dẫn tới sự gia tăng nguy cơ phát triển những rối loạn áp huyết cao trong thai kỳ ở các bà bầu.

Theo nhóm nghiên cứu, các chất gây ô nhiễm nguy hiểm nhất bao gồm 2 loại hạt nhất định là cacbon monoxide – khí thải của xe cơ giới và sulphur dioxide – khí thải từ các nhà máy điện và các ngành công nghiệp.

Nguồn: vietnamnet.vn

Ở những đang phát triển như ở Việt Nam, Trung Quốc hay Ấn Độ thì mức độ nguy hiểm còn được đẩy lên cao hơn rất nhiều. Khi hằng năm có tới hàng nghìn người chết vì ô nhiễm không khí. Bở vậy, bảo vệ sức khỏe các bà bầu tránh khỏi nguy hiểm từ ô nhiễm không khí là trách nhiệm và nghĩa vụ của bất cứ công dân nào. Vì bà bầu có khỏe mạnh thì thai nhi cũng khỏe mạnh và những đứa trẻ sinh ra cũng khỏe mạnh và phát triển một cách tốt nhất. Vậy câu hỏi là làm sao để đảm bảo được sức khỏe cho những người mẹ tương lai một bầu không khí trong lành nhất. Hãy mua ngay một chiếc máy lọc khí.

Máy lọc không khí là gì?

Có thể bạn đã nghe khá nhiều đến cụm từ máy lọc không khí nhưng lại chưa biết máy lọc không khí là gì. Máy lọc không khí là thiết bị có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ siêu nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính. Ngày nay, không khí ngày càng trở nên thân thuộc hơn với mỗi gia đình nhờ tính năng làm sạch không khí của chúng.

Máy lọc không khí hoạt động dựa trên nguyên tắc các phần tử mang điện tích trái dấu sẽ hút nhau, máy sử dụng công nghệ phát ra các điện tích âm vào không khí, trung hoà với các điện tích đối xứng là những ion dương có hại trong môi trường và tạo hiệu ứng thu hút bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… Các ion âm này cũng bám dính vào các phần tử độc hại trong không khí và màng tĩnh điện tích điện dương trong máy sẽ hút và giữ các phần tử này lại.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí và bà bầu

Với cơ chế làm sạch không khí, diệt vi khuẩn, nấm mốc, khử mùi thuốc lá… và còn nhiều tác dụng nữa thì sắm cho vợ mình một chiếc máy lọc khí là một lựa chọn hoàn toàn chính xác.

  • Máy lọc không khí có khả năng khử mùi thuốc lá, giữ lại khói thuốc giúp mẹ bầu tránh xa được khói thuốc qua đó bảo vệ được thai nhi trong bụng.
  • Máy lọc không khí với chức năng phát ra ion âm sẽ bổ sung lại ion âm giúp tăng cường sức khỏe cho chị em.
  • Máy sẽ giữ lại các bụi có kích thước bé đến mức mắt thường cũng không nhận biết được nên giúp không khí xung quanh bạn được trong lành nhất (màng lọc HEPA giữ đến 99.97% các bụi bẩn có kích thước siêu nhỏ này).

 

Tác giả: phanducmmo

Author

Leave a comment

Back to Top