Cách mua dưa lưới ngon mà rất đơn giản

Chưa được phân loại 0 Comment 11
 1. Hiện nay dưa lưới đang được rất quan tâm bới hương vị cũng như tác dụng cảu nó.Dưa lưới có sắc vàng hấp dẫn, lại mang trên mình hương thơm đặc trưng và vị ngọt thanh mát nên rất được ưa chuộng.

  Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách chọn dưa lưới ngon, ngọt. Để biết thêm thông tin xem tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/dua-luoi

  Mình đã từng giới thiệu tới các bạn cách chọn măng cụt ngon nhất nên bây giờ cũng sẽ không ngần ngại mà chia sẻ tới các bạn cách chọn dưa lưới cực thơm, cực ngon chỉ bằng vài mẹo nhỏ đơn giản.

  Những cách chọn dưa lưới đơn giản

  1. Quan sát vỏ trái dưa lưới
   – Những quả có đường gân nổi lên rõ ràng là những trái dưa thơm và ngọt đấy.
   – Bạn không nên chọn các quả có đường gân dần chuyển sang màu nâu, đen cũng như các quả bị móp, sứt mẻ, thủng lỗ vì chúng có thể đã bị hỏng rồi.
  2. Dựa vào mùi vị
   Hãy đưa quả dưa lưới đến hơi gần mũi và ngửi thử xem mùi có gì lạ không. Quả dưa ngon sẽ có mùi thơm nhẹ dịu, gần giống với mùi dưa hấu. Còn nếu có mùi khó chịu thì bạn không nên chọn quả dưa lưới đó nữa nhé!
  3. Xem cuống trái dưa
   Khi mua dưa lưới, bạn nên xem kỹ phần cuống dưa. Cuống dưa đã rụng một cách tự nhiên, gọn gàng tạo thành một chỗ lõm nông, hình tròn và trơn, rìa đường tròn có hình răng cưa thì đó là trái dưa lưới ngon. Còn nếu dưa lưới còn cuống thì đa phần chúng chưa đủ độ chín, ngọt. Bạn nên cân nhắc khi mua chúng nhé!
Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Leave a comment

Back to Top